Module Arduino Leonardo

155.000₫
  • :

    Còn hàng

Mã sản phẩm : DAT1263
Arduino Leonardo có chức năng giống như một con Arduino UNO R3, tuy nhiên nó còn có thêm một chức năng khá hay đó là USB host. Nghĩa là bạn có thể giả lập một thiết bị như chuột, bàn phím, tay cầm game bằng con Arduino Leonardo này với chuẩn USB-HID

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích 

Arduino Leonardo sử dụng vi điều khiển atmega32u4 được tích hợp sẵn USB to Serial để có thể giả lập COM Port nhưng vẫn giữ nguyên Pinout Arduino 1.0 để các loại shield khác có thể dùng lại một cách dễ dàng. Ngoài chức năng giống như một con Arduino UNO R3, nó còn có thêm một chức năng khá hay đó là USB host. Nghĩa là bạn có thể giả lập một thiết bị như chuột, bàn phím, tay cầm game bằng con Arduino Leonardo này với chuẩn USB-HID. Vì ngoài mục đích thỏa mãn nhu cầu người dùng, nhà sản xuất còn muốn nó "mới" hơn con Arduino Uno, do đó bootloader của Arduino Leonardo lại nặng đến 4kb

Vi điều khiển ATmega32u4
Điện áp hoạt động 5V
Tần số hoạt động 16MHz
Dòng tiêu thụ ở các chân I/O 40mA
Điện áp ngoài vào 7-12V (khuyên dùng 7-9V)
Điện áp vào giới giạn 6-20V
Số chân Digital I/O 14 (7 chân PWM)
Số chân Analog 12 (Các chân PWM có thể dùng
như chân Analog bình thường
Dòng ra tối đa (5V) 500mA
Dòng ra tối đa (3.3V) 50mA
Bộ nhớ Flash 32 KB (ATmega32u4) với 4KB dùng bởi
bootloader
SRAM 2.5 KB (ATmega32u4)
EPPROM 1 KB (ATmega32u4)
Kích thước 68.6 x 53.3mm
Trọng lượng 20g

Nếu bạn thích sự đơn giản, tinh tế và rõ ràng, Leonardo là một lựa chọn dành cho bạn. Nhưng, hãy cân nhắc theo yêu cầu của bản thân và có thể tham khảo gợi ý sau:

  • Bạn muốn giả lập chuột, bàn phím mà không muốn tốn nhiều thời gian nghiên cứu.
  • Bạn muốn sự gọn gàng trong dự án.
  • Bạn muốn nhiều chân Analog hơn, nhiều chân PWM hơn.
  • Bạn muốn board mình nhẹ hơn.

Nhưng nếu bạn kĩ tính, thích trải nghiệm độc đáo, thích sự khó khăn để cải thiện mình thì không nên, lúc đó Arduino Uno R3 là một lựa chọn thấu đáo. Ngoài ra, chúng còn có những nguyên nhân khác.

  • Arduino Uno vẫn có thể giả lập chuột được vì bạn nên nhớ nó có một con atmega16u2 để làm chip chuyển usb to serial, và bạn hoàn toàn có thể nạp code lại cho nó để nó có firmware USB-hid. Nhưng điều này không đơn giản như Leonardo - chỉ việc gắn vô máy tính, nạp code và hưởng thụ.
  • Bạn muốn sự hầm hố.
  • Bạn muốn đi xa hơn nữa trong thế giới Arduino.